Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Nhảy việc ở tuổi trung niên có phải là quyết định an toàn?

Gánh nặng gia đình, sợ bị chỉ trích, sợ thất bại khiến nhiều người trung niên ngại tìm công việc mới. Nỗi sợ hãi áp lực công việc khiến bạn không còn là chính mình. Có bao nhiêu người trưởng thành hài lòng với công việc họ chọn, và bao nhiêu người thực sự yêu thích công việc họ làm?

Áp lực đồng tiền khiến chúng ta quên đi giá trị của cuộc sống này, quên đi bản thân, quên đi mục đích sống, quên đi bạn bè, quên đi mọi người xung quanh. Công việc của một người trưởng thành rất khác so với công việc khi bạn vừa mới ra trường. Bạn đã làm việc ở vị trí công việc hiện tại được nhiều năm và muốn thay đổi công việc? Đừng quá lo lắng khi bạn muốn tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp khác phù hợp hơn với mình ở độ tuổi trung niên. Bởi vì thay đổi công việc không có nghĩa là bạn phải học mọi thứ từ đầu. Ngay cả khi chọn một lĩnh vực mới, kinh nghiệm hiện có của bạn sẽ giúp bạn thích nghi và tiến bộ nhanh chóng.

Tuy nhiên đổi công việc ở độ tuổi 30 cũng có những mặt hạn chế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó. 

Có phải tuổi 30 còn quá trẻ để nói về sự nghiệp

Tuy nhiên, trưởng thành là lúc bạn ngại thay đổi công việc, hoặc ít nhất là khi bạn do dự khi đưa ra quyết định. Không phải bạn có cơ hội làm lại nếu thất bại, nhưng cơ hội làm lại là rất thấp so với khi bạn còn trẻ.

Căng thẳng và mệt mỏi đang đeo đuổi chúng ta hàng ngày, hàng giờ, hàng đêm. Để những lúc đó bạn chỉ muốn thoát khỏi cuộc sống khó khăn này. Nếu mệt quá, bạn hãy nằm nghỉ một lúc, sau đó chúng ta đi bộ chậm, tuy chậm mà chắc, sẽ cho bạn cảm giác an toàn hơn trước rất nhiều.

Sợ bị chỉ trích, thành công luôn song hành với tuổi trưởng thành, đây là điều bạn biết và nghe từ mọi người. Có người cho là đúng, có người cho là sai, chỉ cần bạn sống tốt, sống vui là được. Nhưng bạn có biết người lớn cảm thấy thế nào không?

Những người tuổi 30 trắng tay

Bạn không thể bao biện cho lý do này hay lý do kia, tại sao chúng ta đã trưởng thành nhưng thành công vẫn chưa bạn. Tất cả những điều này chỉ là để che đậy những điểm yếu của bạn. Có thể thời điểm thành công của bạn sau người khác, hoặc trước, hoặc thậm chí không có thời gian cụ thể, nhưng bạn tin rằng mỗi chúng ta và mỗi người đều có thời gian biểu của riêng mình, không ai giống ai. Điều quan trọng là bạn vẫn phải nỗ lực đến cùng.

Chúng ta hiếm khi tự thưởng cho mình một ngày không lo lắng về thế giới xung quanh. Hãy cho bản thân nghỉ ngơi, sống chậm lại, nhìn mọi thứ xung quanh bạn và xem liệu có bất kỳ sự thay đổi nào không.

Bạn tin rằng không ai trong chúng ta thực sự vô dụng, bởi vì mỗi người đều có một sứ mệnh khác nhau. Và được sống là một món quà vô giá, hãy trân trọng nó, vì xung quanh bạn có rất nhiều người đang mong chờ cuộc sống hiện tại của bạn, và họ cũng đã rất mãn nguyện rồi.

Hướng đi an toàn khi nhảy việc ở độ tuổi 30

Xác định phương hướng rõ ràng 

Khi bạn đã xác định được công việc phù hợp với mình, bước tiếp theo là lập kế hoạch nhảy việc. Để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ, bạn cần xem xét các yếu tố khác như chi phí sinh hoạt để đảm bảo rằng bạn sẽ không rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính khi đi nghỉ và chờ việc.

Bạn cũng cần phân tích và đánh giá khả năng của mình. Bạn đã có những kỹ năng gì? Kỹ năng nào sẽ hữu ích trong công việc mới của bạn? Những kỹ năng nào bạn cần tập trung để phát triển hơn nữa? Trong một số trường hợp, nếu bạn đã có các kỹ năng cần thiết cho công việc mới, bạn không cần phải đào tạo gì cả.

Tiếp theo, hãy đọc kỹ thông tin tuyển dụng cho vị trí mà bạn mong muốn. Nhà tuyển dụng đã đưa ra những yêu cầu gì? Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải đáp ứng tất cả các yêu cầu, nhưng bạn càng có nhiều kỹ năng thì cơ hội được tuyển dụng của bạn càng cao.

Lưu ý cần áp dụng

Cập nhật hồ sơ của bạn một cách liên tục, hãy tập chung trọng tâm vào mục tiêu nghề nghiệp và phần tóm tắt cá nhân. Bạn cần thể hiện toàn bộ kỹ năng và trình độ mà bạn có. Điều quan trọng hãy ghi phù hợp với yêu cầu trong thông tin mô tả tuyển dụng.

Khi bạn muốn đổi việc, đã đến lúc sử dụng đến những mối quan hệ mà bạn đã xây dựng trước đó. Hãy chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè, những người mà bạn tin cậy, hoặc có thể xếp cũ của bạn. Nếu bạn là người có năng lực chắc chắn sự trợ giúp từ sếp lên đến 90%.

Dù bạn bao nhiêu tuổi và đã làm việc được bao lâu, nếu công việc hiện tại không làm bạn hài lòng, bạn có thể thay đổi công việc. Đối với người lao động trung tuổi, sẽ có lợi thế hơn so với các đối thủ khác về kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mềm trong quá trình tìm việc mới.

(Theo HR Insider)

Tìm việc làm
Kết Nối Với Promanning
Join Our Talent Network

Kết nối với chúng tôi. Vì sao?

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.